Những Bài Tập Đơn Giản Mà Hiệu Quả Cho Người Mắc Bệnh Parkinson

Chia sẻ

Bệnh Parkinson tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng thường tiến triển âm thầm, nặng dần khiến người bệnh khó khăn trong cuộc sống. Để làm chậm sự tiến triển của bệnh này thì người bệnh cần xây dựng chế độ tập luyện hợp lý. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra một số bài tập đơn giản mà hiệu quả cho người mắc căn bệnh này.

Tập thể dục có làm giảm tiến triển của bệnh Parkinson?

Tập thể dục có nhiều lợi ích với người bệnh Parkinson. Với bệnh nhân mắc bệnh này, tập thể dục giúp ích trong việc duy trì sức mạnh cơ bắp, sự nhanh nhẹn và phục hồi chức năng. Tập thể dục có thể giải quyết một loạt vấn đề đối với bệnh Parkinson. Chẳng hạn như giúp giữ thăng bằng, giúp các khớp tay, khớp chân cử động linh hoạt hơn.

Theo một nghiên cứu được công bố trên FAMA Neurology cho thấy tập thể dục có thể làm chậm tiến triển của bệnh Parkinson.

Tuy nhiên, để bài tập đạt hiệu quả thì cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập. Đặc biệt, bài tập phải nhẹ nhàng và phù hợp với khả năng của người bệnh.

Những bài tập đơn giản mà hiệu quả cho người mắc bệnh Parkinson

Sau đây, bài viết sẽ đưa ra một số bài tập mà người bệnh và người thân có thể tham khảo để giảm tiến triển của bệnh:

Thứ nhất, tập dưỡng sinh. Khi luyện tập dưỡng sinh, người bệnh sẽ duy trì được sự hài hòa, khỏe khoắn cả về thể chất lẫn tinh thần. Người bệnh Parkinson thường trầm cảm, mất ngủ và lo âu. Do đó, tập dưỡng sinh hay ngồi thiền có thể giúp họ cảm thấy thư giãn và có giấc ngủ tốt hơn.

Tập dưỡng sinh giúp giảm triệu chứng bệnh Parkinson
Tập dưỡng sinh giúp giảm triệu chứng bệnh Parkinson

Thứ hai, đi bộ. Đây không chỉ là bài tập giúp ích cho người bệnh Parkinson mà còn với nhiều người mắc bệnh khác. Đi bộ giúp giảm co cứng cơ bắp, giảm viêm khớp, hạn chế sự căng thẳng và có giấc ngủ ngon. Do đó, người bệnh nên dành thời gian hàng ngày để đi bộ để duy trì và cải thiện khả năng vận động.

Thứ ba, tập Yoga. Đây là bài tập có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe và tinh thần người bệnh Parkinson. Bài tập thở giúp thư giãn, từ đó giảm chứng trầm cảm, lo âu và có giấc ngủ tốt. Các bài tập đòi hỏi căng dãn cơ thể như giữ thăng bằng khi di chuyển giúp cải thiện sự linh hoạt của xương khớp và phạm vi chuyển động.

Yoga là bài tập rất tốt cho người bệnh Parkinson
Yoga là bài tập rất tốt cho người bệnh Parkinson

 Tập thể dục là chìa khóa tuyệt vời giúp giảm tiến triển của bệnh Parkinson. Ngoài ra, tạo ra cho người bệnh tiếp xúc với cộng đồng và cảm thấy ý nghĩa của cuộc sống. Vì vậy, người bệnh nên tích cực tập thể dục và suy nghĩ tích cực mỗi ngày. Chúc bạn luôn vui khỏe!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Khống Chế Hoàn Toàn Parkinson Với Bộ Ba Thảo Dược PyLoPa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoPa.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *