Người Mắc Bệnh Parkinson Có Nên Tập Thể Thao?

Chia sẻ

Tập thể thao thường xuyên là điều nên làm với tất cả mọi người. Nhưng đối với các bệnh nhân mắc bệnh Parkinson hay còn gọi là liệt rung thì có nên tập thể thao không? Theo dõi bài viết sau để tìm được câu trả lời hợp lý nhất

Người mắc bệnh Parkinson có nên tập thể thao

Không ai có thể phủ nhận được tác dụng của việc luyện tập thể thao đối với cơ thể và tâm lý của con người. Những tác động tích cực đó đã khiến thể thao trở thành hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống con người mỗi ngày.

Đối với những người mắc bệnh Parkinson ngay cả việc đi lại, nói năng còn khó khăn. Vậy họ có nên tập thể thao không? Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra cho mình và người thân khi mắc bệnh.

Nếu như với người khỏe mạnh bình thường việc tập thể thao là quan trọng thì đối với người bệnh Parkinson việc tập thể thao còn quan trọng hơn rất nhiều. Tập thể theo giúp người bệnh có thể tăng khả năng vận động, giảm các triệu chứng co cơ, tăng cường Vitamin D chống gãy xương,…

Như vậy có thể khẳng định chắc chắn rằng những người mắc bệnh Parkinson nên tập thể thao đều đặn hàng ngày. Tuy nhiên việc luyện tập thể thao của bệnh nhân Parkinson cần có sự theo dõi, hỗ trợ của người thân để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Bởi người bệnh không thể chủ động và cử động như người bình thường được nên cần trợ giúp của người thân.

Người mắc bệnh Parkinson nên tập thể thao hàng ngày

Người mắc bệnh Parkinson nên tập những môn thể thao nào

Người mắc bệnh Parkinson nên tập thể thao thường xuyên mỗi ngày. Tuy nhiên cần lựa chọn những môn thể thao nhẹ nhàng phù hợp với lứa tuổi và thể trạng bệnh nhân. Có thể vừa tập vừa nghe ngóng tình hình sức khỏe để tiếp tục hay dừng lại nghỉ ngơi.

Những môn thể thao người mắc bệnh Parkinson nên tập như:

  • Thiền. Có thể nói thiền là môn thể thao rất phù hợp với người bệnh Parkinson. Ngồi thiền không cần phải vận động cơ nhiều lại có thể giúp cho đầu óc được thư giãn. Ngồi thiền cũng giúp cho bệnh nhân Parkinson luyện tập thăng bằng tốt hơn.
  • Yoga cũng là một môn thể thao phù hợp với bệnh nhân Parkinson. Bộ môn này có thể luyện tập được cơ, giảm các triệu chứng co cứng cơ, run tay, khó cử động các chi. Ngoài ra yoga cũng rất tốt cho các tế bào thần kinh.
  • Đi bộ. Người thân của bệnh nhân Parkinson nên hỗ trợ người bệnh đi bộ mỗi ngày vào buổi sáng. Như vậy sẽ giúp người bệnh được vận động các cơ lại tổng hợp được Vitamin D giúp xương chắc khỏe.
  • Bơi lội. Khi đã có tiến triển tốt và thực hiện tốt các môn thể thao trên thì người bệnh Parkinson có thể tham gia bơi lội. Tuy nhiên cần có người hỗ trợ theo dõi sát sao để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Người mắc bệnh Parkinson nên tập thiền, yoga, đi bộ, bơi

Người mắc bệnh Parkinson hoàn toàn có thể và nên tập thể thao mỗi ngày. Điều này mang lại nhiều tác dụng tích cực cho chính người bệnh và gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm những tư vấn cần thiết cho căn bệnh này.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Khống Chế Hoàn Toàn Parkinson Với Bộ Ba Thảo Dược PyLoPa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoPa.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *