Dopamine Là Gì

Chia sẻ

Bạn có biết trong cơ thể chúng ta có vô số Hormone và mỗi Hormone sẽ đảm nhận một nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên khi số lượng Hormone không đủ cho sự cần thiết trong hoạt động của cơ thể sẽ gây ra một số ảnh hưởng từ nhẹ đến nặng thậm chí là dẫn đến bệnh tật cho vật chủ. Hôm nay PyLoRa sẽ giới thiệu cho bạn Dophamine, một Hormone liên quan đến hệ thần kinh và não bộ.

Dophamine là gì?

Dophamine là một chất dẫn truyền thần kinh được tiết ra từ một trong các vùng nguyên sơ nhất của não, ở đỉnh thân não. Bao gồm vùng chất đen và vùng mái bụng và được giải phóng ở vùng dưới đồi.

Hormone Dophamine trong não rất hiếm, nó là chất dẫn truyền của 0.3% Neurone trong não. Nhưng lại cần thiết trong nhiều chức năng. Một phần trong số Neurone này tác động đến việc cử động của cơ thể vì vậy khi cơ thể thiếu Dophamine hoặc các tế bào sản sinh Dophamine bị chết đi thì sẽ dẫn đến mất kiểm soát vận động, Parkinson.

Tác dụng của Dophamine

Dophamine giúp giảm nồng độ Melatonin vào buổi sáng giúp cơ thể có thể tỉnh giấc được.

Hỗ trợ trí nhớ. Những kí ức có trong não bộ chúng ta không được nhớ hoàn toàn trong quá trình tiếp thu mà được hình dung qua những thông tin có thật thông qua sự kiểm soát của chất dẫn truyền thần kinh.

Hormone Dophamine trong não rất hiếm vì thế chúng đảm nhận việc kiểm soát các cử động của cơ thể. Khi thiếu hụt Dophamine sẽ gây chậm chạp, rối loạn vận động, mất thăng bằng, Parkinson…

Dophamine hoạt động trên hệ thần kinh giao cảm, dùng để tăng nhịp tim và huyết áp kích thích khoái cảm của cơ thể.

Bổ sung Dophamine bằng cách nào?

Tăng cường sử dụng các loại thực phẩm giàu Tyrosine như: Hạnh nhân, bơ, chuối, Chocolate, thịt bò, gà, trứng, trà xanh, cà phê dưa hấu…

Không nên nghiện bất cứ thứ gì. Ma túy, rượu bia, tình dục thậm chí cả Shopping có thể làm tổn hại đến việc sản sinh Dophamine trong não bộ. Ban đầu những hoạt động này sẽ làm tăng việc sản xuất Doophamine nhưng về lâu về dài sẽ có ảnh hưởng ngược làm giảm lượng Dophamine được sản xuất.

Tham gia các hoạt động kích thích sự sáng tạo, cảm hứng làm gia tăng việc sản xuất Dophamine trong não.

Tập luyện thể dục không chỉ nâng cao thể lực và sức khỏe mà còn hỗ trợ trong việc sản sinh chất dẫn truyền thần kinh Dophamine.

Hy vọng những thông tin mà PyLoRa cung cấp giúp bạn hiểu thêm về Hormone Dophamine từ đó tìm được cách bổ sung chính xác và hiệu quả.

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Khống Chế Hoàn Toàn Parkinson Với Bộ Ba Thảo Dược PyLoPa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoPa.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *