Các Giai Đoạn Của Parkinson

Chia sẻ

Cũng như những bệnh khác, sự tiến triển của Parkinson cũng đi qua từng giai đoạn khác nhau. Tùy vào chủ thể mà các triệu chứng của bệnh sẽ biểu hiện nhanh hay chậm trong từng giai đoạn. Hãy cũng PyLoRa tìm hiểu các giai đoạn của Parkinson xảy ra như thế nào nhé!

Một bên cơ thể bị ảnh hưởng

Trong giai đoạn đầu tiên, hầu như rất khó nhận thấy các dấu hiệu của bệnh. Nếu tinh ý bạn sẽ nhận thấy khuôn mặt bị đơ. Một bên tay chân sẽ run khi nghỉ, tư thế yếu, khó giữ thẳng bằng.

Toàn bộ cơ thể bị ảnh hưởng

Giai đoạn này diễn ra khi các dấu hiệu của Parkinson ở giai đoạn đầu diễn ra ở 2 bên cơ thể. Tay chân của bạn bị run nhiều hơn. Việc đi lại hay vận động cũng không dễ dàng tuy nhiên trong giai đoạn này bệnh chưa ảnh hưởng nhiều đến cơ thể và bệnh nhân vẫn có thể làm chủ được.

 Mất thăng bằng khi đi đứng, vận động chậm chạp

Đã đến lúc cần đến sự trợ giúp rồi đấy. Vào giai đoạn này những triệu chứng của Parkinson ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Việc giữ thăng bằng là rất khó khăn, bạn thường xuyên té ngã, vận động một cách chậm chạp và cần được sự hỗ trợ từ gia đình.

 Đi đứng khó khăn và cần có sự trợ giúp

Người bệnh trong giai đoạn này sẽ xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng hơn và suy nhược nhiều hơn. Bệnh nhân thường không thể thực hiện được các hoạt động thường ngày như ăn uống, thay đồ… Họ không thể sống một mình mà việc sinh hoạt, vệ sinh cá nhân, ăn uống phải phụ thuộc vào người khác.

Không thể đứng, phải dùng xe lăn để di chuyển

Đây là giai đoạn nặng nhất, người bệnh không thể vận động, mất khả năng đi đứng, tự chăm sóc bản thân. Cần sự trợ giúp hoàn toàn từ gia đình. Khi tới giai đoạn cuối cùng của Parkinson thì việc điều trị hay dung thuốc sẽ không đem lại hiệu quả. Người bệnh cần được thư giãn nghỉ ngơi và có được sự đồng cảm, chia sẻ, quan tâm từ người thân, con cháu.

Khi mắc phải Parkinson, bệnh nhân phải thường xuyên gặp bác sĩ để kiểm tra tiến triển của bệnh. Từ đó đưa ra phương pháp và liệu trình điều trị thích hợp.

Chúc bạn luôn vui khỏe!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Khống Chế Hoàn Toàn Parkinson Với Bộ Ba Thảo Dược PyLoPa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoPa.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *