6 Bài Tập Phòng Run, Co Cứng Khớp ở Tay Cho Bệnh Nhân Parkinson

Chia sẻ

Tập thể dục ở người bệnh Parkinson giúp giữ cho các cơ bắp khỏe mạnh, ngăn ngừa sự cứng khớp, cải thiện tính linh hoạt, khả năng giữ thăng bằng và đặc biệt là làm giảm các triệu chứng run. Người bệnh Parkinson nên có một chế độ luyện tập thể dục thường xuyên, khoa học, phù hợp, tùy thuộc vào triệu chứng bệnh và sức khỏe tổng thể của từng người.

Sau đây PyLoRa xin giới thiệu đến bạn 6 bài tập tay giúp giảm run và co cứng cho người bệnh:

Để bắt đầu bạn nên khởi động cả 2 tay bằng cách xoay cổ tay, kết hợp bóp nắn đều ở 2 tay để các cơ cũng như khớp được thả lỏng. Thời gian cho mỗi bài tập là 3 phút và thực hiện đều cả 2 tay trong suốt quá trình thực hiện.

Bài tập 1: Uốn ngón tay

Cách thực hiện: Như hình, xòe bàn tay thẳng, di chuyển ngón cái đến 4 chân ngón tay còn lại.

Bài tập 2: Gập khớp tay

Cách thực hiện: Duỗi thẳng bàn tay, co 5 ngón tay hướng vào trong lòng bàn tay đến khi có cảm giác căng cứng khớp giữa. Sau đó duỗi tay trở về như lúc đầu. Thực hiện song song trên cả 2 tay trái và phải.

Bài tập 3: Nắm bàn tay

Cách thực hiện: Duỗi thẳng bàn tay, nắm chặt cả bàn tay, giữ trong 5 giây đến khi có cảm giác căng cứng các khớp. Sau đó duỗi tay trở về như lúc đầu. Thực hiện song song trên cả 2 tay trái và phải.

Bài tập 4: Vòng tay chữ C

Cách thực hiện: Bàn tay duỗi thẳng, co tất cả ngón tay hướng vào trong sao cho nhìn ra hình chữ C là chính xác. Thực hiện luân phiên từng tay.

Bài tập 5: Vòng tay chữ O

Cách thực hiện: Bàn tay duỗi thẳng, lần lượt dùng đầu ngón tay cái chạm vào đầu các ngón tay còn lại sao cho khi 2 đầu ngón tay chạm nhau tạo ra hình tròn. Thực hiện cùng lúc ở cả 2 tay.

Bài tập số 6: Di chuyển ngón tay

Cách thực hiện: Đặt 2 lòng bàn tay lên một mặt phẳng (bàn, tường). Lần lượt di chuyển các ngón tay qua trái và qua phải một góc 30 độ. Thực hiện luân phiên từng tay và đều cả 2 bên.

Tập thể dục có vai trò to lớn trong việc cải thiện triệu chứng và nâng cao chất lượng cuộc sống đối với bệnh nhân Parkinson. Chính vì vậy người bệnh nên nghiêm túc trong việc lựa chọn phương pháp luyện tập, cũng như duy trì thường xuyên để đảm bảo mang lại hiệu quả thực sự và làm chậm lại sự phát triển của bệnh.
Chúc bạn luôn vui khỏe!

Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm PyLoRa
Địa Chỉ: Số 22, Đường 34, Phường An Phú, Quận 2, TP.HCM
Hotline: 0909 105 417
Email: info@PyLoRa.com

>> Xem thêm: Khống Chế Hoàn Toàn Parkinson Với Bộ Ba Thảo Dược PyLoPa Từ Mỹ

Nguồn: PyLoPa.Com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *